Cá trê nướng hương vị tuyệt vời
Món cá trê nướng
Nguyên kiệu và cách chế biến:
-Cá trê cắt ra thành nhiều khúc, ướp với riềng, mẻ, sả, ớt một lúc cho ngấm.Sau đó cá được bó vào liếp tre tươi, bọc lá chuối tây, đặt trên hai ống tre như chiếc kiềng xanh biếc rồi nhóm rơm cho bén than củi.
Khi than bén thành ngọn lửa, người cầm quạt phải quạt đều tay để bạt ngọn lửa đi, không để lửa bén vào cáng nướng. Khi thịt lớp áo lá chuối bên ngoài đã khô, than đã dần lụi lại mới đem bóc ra thì những khúc cá đã xém vàng ươm nhìn ngon mắt.
Tiếp theo xếp cá lên chiếc vỉ nướng bằng phên tre thứ hai, tiếp than bếp nướng tiếp đợi một lát sau những miếng cá mới chín khô và thơm phức. Cá trê nương chấm với nước mắm tỏi ớt mới cảm nhận hết được vị ngọt và thơm.
Chúc quý vị ngon miệng !
Cá trê nướng hương vị tuyệt vời
Reviewed by vanconglaptop
on
tháng 4 17, 2014
Rating:
Không có nhận xét nào: