Canh bí xanh tôm thịt ngon ngọt

Vị ngon ngọt của canh sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.


canh bí xanh nấu tôm thịt
canh bí xanh nấu tôm thịt .

Nguyên liệu:
Bí xanh: ½ quả; Cà rốt: ½ quả; Tôm trà: 200 g; Thịt băm: 150 g; Hành hoa, mùi tàu: rửa sạch, thái nhỏ; Hành khô: 1 củ; Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm trà rửa sạch bóc vỏ, đầu đem giã lọc lấy nước, phần cùi tôm đem xay nhuyễn trộn với thịt băm cùng ½ thìa súp.
Nặn thành từng viên tôm thịt tròn, đem rán sơ qua.
Bí xanh, cà rốt rửa sạch gọt vỏ và hành hoa, mùi tầu thái mỏng.
Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi đổ nước lọc tôm vào nồi đun nhỏ lửa để đóng thành gạch. Khi sôi, thả từng viên giò sống (tôm thịt) vào, nêm gia vị vừa miệng. Hạ bớt lửa để phần nước dùng được chín kỹ.
Đợi những viên giò chín nổi lên thì thả bí xanh cùng cà rốt vào chừng vào 1 - 2 phút rồi tắt bếp, nêm 1 thìa mì chính và rắc một chút hành hoa, mùi tàu.
Chúc quý vị ngon miệng !

Canh bí xanh tôm thịt ngon ngọt Canh bí xanh tôm thịt ngon ngọt Reviewed by vanconglaptop on tháng 4 23, 2014 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.